!– wp:paragraph {“align”:”center”} -->

สวัสดีค่ะ วันนี้ปายจะมาแชร์ประสบการณ์การเข้าคลาส workshop ที่น่าสนใจ สามารถนำไปต่อยอดทำธุรกิจได้หลากหลายมากๆ อาจจะเพื่อเพิ่มประสบการณ์ให้ตัวเอง หรือทำเป็นของขวัญให้คนที่เรารักก็ยังได้ค่ะ เนื่องจากเป็นสิ่งที่พิเศษสุด exclusive ที่มีชิ้นเดียวบนโลก ! ว่าไปนั่นนนน แต่มันคือความจริงค่ะ

เอาล่ะค่ะ คลาสที่ว่านี้ เกี่ยวกับเรื่องของ “กลิ่น” ค่ะ ซึ่งเราสามารถรังสรรค์ หรือ custom กลิ่นของน้ำหอมได้ด้วยตัวเอง พร้อมกันนั้นยังสามารถนำไปต่อยอด ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแบรนด์ ทำเป็นอาชีพเสริม หรือนำความรู้ต่อยอดธุรกิจได้

นี่คือสิ่งที่ปายได้กลับบ้านจาก Scent Marketing exclusive workshop ครั้งนี้ค่ะ ขออวดก่อนที่จะนำเข้าสู่เรื่องจริงจังต่อไปค่ะ 555 เป็นกลิ่นน้ำหอมที่ custom made โดยตัวเองเลย (แต่มีกูรูยืนประกบอยู่ข้างๆตลอดเวลาที่ทำนะ 555555)

สิ่งที่ได้ติดมือกลับบ้านมา ก็จะมี eau de perfume (น้ำหอม) 2 ขวด perfume balm 2 ชิ้น และ reed diffuser (ก้านไม้หอม) 1 ขวด

Scent Marketing

exclusive workshop

ปายมา workshop ที่ i am ingredient (ไอ แอม อินกรีเดียนท์) ซึ่งตั้งอยู่ที่ ซ.รัตนาธิเบศร์ 10 ค่ะ สามารถขับรถมาได้เลย หรือใครสะดวกรถสาธารณะ ก็ลงที่สถานี MRT ศูนย์ราชการนนทบุรี ได้เลย เดินจากปากซอยเข้ามาใกล้มากๆเลยค่ะ

อย่างที่บอกว่าสามารถขับรถมาก็ได้ เพราะมีที่จอดเยอะมากกกก

คลาสวันนี้ เริ่ม 09:30 น. – 17:00 น. ทั้งเรียน ทั้งลงมือทำจริงกันอย่างแน่นๆเน้นๆ

หลังจากลงทะเบียนเรียบร้อย เราจะได้รับกระเป๋าผ้าที่มี อุปกรณ์ต่างๆ เนื้อหา รายละเอียดสูตรที่จะเรียนวันนี้ และของติดไม้ติดมือกลับบ้านอย่างน้ำหอม และสเปรย์ล้างมือค่ะ

ก่อนที่จะเข้าสู่การลงมือทำในแต่ละครั้ง ก็จะมีการบรรยายจากกูรูเฉพาะทาง ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10-20 ปี ซึ่งทำให้เราเข้าใจ รู้ลึกมากขึ้น

มีตัวอย่างกลิ่นน้ำหอมที่เราจะทำการเบลนด์เองในวันนี้มาให้ทำความเข้าใจก่อนค่ะ ซึ่งกูรูจะค่อยๆอธิบายไปทีละกลิ่น เมื่อเราดูภาพสไลด์ตามไปด้วย ก็จะทำให้เราเข้าใจลึกซึ้งมากขึ้นได้ด้วยค่ะ

ถึงเวลาลงมือจริงแล้วน้าาา นี่เป็นบริเวณส่วน workshop ค่ะ มีการจัดระยะห่างไม่ให้แออัด

อุปกรณ์ที่ใช้ในคลาสเรียน อย่างเช่น บีกเกอร์ แท่งผสม ตาชั่งดิจิตอล ได้มาตรฐาน ครบครัน และไม่ต้องใช้ร่วมกันค่ะ

ในทุกๆขั้นตอน จะมีกูรูคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะได้เข้าใจได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น เผื่อไว้ใครมีปัญหาติดขัดตรงไหน ก็จะได้ให้คำปรึกษาได้ทันทีค่ะ

โดยคลาสวันนี้แบ่งเป็น 3 หัวข้อหลักๆ 1.) เรียนรู้ Basic พื้นฐานของน้ำหอม กลิ่น การเบลนด์ 2.) เรียนรู้เกี่ยวกับส่วนผสม คิดคำนวณสูตร ต้นทุนต่างๆ 3.) เรียนรู้คอนเส็ปในการสร้างแบรนด์และผลิตภัณฑ์ให้มีเอกลักษณ์ด้วย scent marketing concept ผ่านแนวกลิ่น fragrance

เป็น workshop ที่เน้นให้ผู้เข้าร่วมคลาสลงมือปฏิบัติ 80% อีก 20% จะเป็นการบรรยายสไลด์เพื่อความเข้าใจ

และแท่นแท๊นนนนน ! นี่คือน้ำหอมที่ปายเป็นคนเบลนด์กลิ่นเอง ผสมเอง ลงมือเองทุกขั้นตอนค่าาา

ความประทับใจที่ได้จาก workshop ในครั้งนี้ ไม่ใช่แค่ได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้าน แต่ยังได้ความรู้ที่กูรูอัดแน่นมาให้แบบไม่มีกั๊ก ไม่ต้องมีพื้นฐานมาก่อน ก็สามารถเข้าใจได้ บรรยากาศในคลาสค่อนข้างสบายๆ ให้ความเป็นกันเอง ทำให้เราถามได้อย่างไม่ต้องเกร็ง อุปกรณ์ที่ใช้ในคลาสเรียนก็เป็นไปตามมาตรฐานสากล อีกทั้งวัตถุดิบก็มีคุณภาพ

ในเรื่องของสถานที่ก็มีความพร้อม อย่างที่ปายบอกไปข้างต้นว่าเดินทางสะดวก ขับรถมาก็สบาย ในเรื่องอาหารการกินก็ครบครันนนน ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ของหวาน และ free flow coffee ตลอดทั้งคลาสจ้าาา

นอกจากนั้นยังได้มีโอกาสพบปะเพื่อนร่วมคลาสที่มี passion มุมมอง แนวคิดต่างๆที่ไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้เราได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ถือเป็น connection ที่ดีในอนาคตอีกด้วยค่ะ

ซึ่งปายมองว่าตัว workshop Scent Marketing นี้ ไม่จำเป็นต้องเป็นกลุ่มของคนที่ทำธุรกิจอยู่แล้ว บุคคลทั่วไปก็สามารถเรียนได้ เพราะเนื้อหาไม่ซับซ้อน เรียนวันเดียวก็เข้าใจ และสามารถเบลนด์น้ำหอมกลิ่นที่มีเอกลักษณ์เองได้เลยภายในวันที่เราเรียน จากนั้นเราก็นำมาต่อยอดไปทำอะไรได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ๆ รายได้เสริม หรือทำเป็นของขวัญให้คนพิเศษ ก็ยังได้ค่ะ

และเค้ายังมี workshop อีกหลายตัวที่น่าสนใจ ยังไงสามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่

https://www.iamingredient.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.