ในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนอาจจะกำลังประสบปัญหาตำแหน่งไม่ขึ้น เงินเดือนไม่โต และต่างกำลังมองหาลู่ทางใหม่ๆ แต่จะมองไปทางไหนก็เหมือนเดิม ซ้ำๆตลอด ไม่ว่าจะเป็นเปิดร้านกาแฟ ทำร้านขายขนม เบเกอรี่ ไลฟ์ขายของ แทบจะเรียกได้ว่า มองไปทางไหนไม่เหลือลูกค้าแล้ว มีแต่เจ้าของกิจการกันไปซะทุกพื้นที่ มันจะดีกว่ามั้ย ถ้าเรามองหาอาชีพที่ค่อนข้าง Niche หรืออาชีพที่ต้องใช้สกิล ทักษะที่โดดเด่นกว่าคนทั่วไป ปายมองว่า ถ้าเราทำได้ มันจะเป็น Blue Ocean ไม่ต้องไปแย่งกับคนอื่น และได้เงิน หรือผลตอบแทนที่สูงกว่ามาก เช่น การ อัพสกิลความรู้ก้าวเข้าสู่สายไอที เพราะเทคโนโลยี ดิจิตัล การสื่อสาร การเชื่อมต่อแบบไร้พรมแดน เริ่มจะเข้ามาเป็นบทบาทสำคัญมากๆ และอาจมาทดแทนอาชีพหลายๆสาย 

อย่างในวันนี้ปายจะมาแชร์ประสบการณ์การเรียนคอร์สออนไลน์สายไอที ซึ่งต้องออกตัวก่อนว่า ตัวปายเองไม่มีพื้นฐานความรู้ใดๆเลย จบศิลปากรมา แน่นอนว่าปริญญาด้านวิทยาศาสตร์ไม่มีเลยซักใบ การจะไปเรียนต่อแบบข้ามสายจริงๆแล้วมันค่อนข้างยาก แต่คอร์สออนไลน์คอร์สนี้ เข้ามาเปลี่ยนชีวิตปายไปทั้งหมด

ปายไม่ต้องจบตรงสาย ไม่มีประสบการณ์ด้านไอทีมา ก็เรียนได้ และนำมาใช้งานได้จริง กับ

WeStride

WeStride เป็น Platform คอร์สเรียนออนไลน์ Bootcamp อันดับ 1 ในไทย ที่สามารถทำให้เราย้ายสู่เส้นทางสายอาชีพไอทีได้ แม้จบไม่ตรงสาย เปลี่ยนสายงานได้เพียงไม่กี่เดือน

คอร์สที่เปิดสอนจะมี 

  • Full-Stack Development Bootcamp
    สอนโค้ดดิ้งเริ่มต้นแบบ full-stack developer เพื่อผลักดันให้คุณกลายเป็นนักพัฒนาเว็บไซต์อย่างรวดเร็ว
  • Data Analytics Bootcamp
    เรียนรู้และลงมือทำโปรเจกต์จริง เปิดสอนตั้งแต่การดึงข้อมูล จัดการ วิเคราะห์ และนำเสนอได้ด้วยตัวเอง
  • UX/UI Design Bootcamp
    สอนทักษะ User Experience (UX) และ User Interface (UI) งานด้านออกแบบเว็บไซต์

โดยเค้าจะมีหลักสูตรปูพื้นฐาน ตั้งแต่

HTML and CSS, Building Responsive Websites, JavaScrip, Basic and Advanced React, Back-end Development, Portfolio and Career Building

หน้าตาเว็บหลังบ้านที่สามารถหาคอร์สที่เราลงเรียนไว้ได้ง่ายๆ

สิ่งที่ปายค่อนข้างสนใจและเลือกที่จะเรียนกับ WeStride
เพราะเค้าแตกต่างจากการเรียนออนไลน์ทั่วไป ที่อื่นอาจจะให้เราแค่เข้าไปนั่งฟังในคลาส หรือนั่งฟังย้อนหลัง โดยปายมองว่าการเรียนแบบนี้ แทบจะไม่ได้อะไร หรือนำมาใช้จริงได้น้อยมากแต่ที่ WeStride เค้าใช้ระบบ Hybrid Learning ด้วยการจัดตารางเรียนด้วยตัวเอง ซึ่งถึงแม้เป็นการเรียนรูปแบบออนไลน์ 100% แต่เราสามารถกำหนดเวลาคุยกับเมนเทอร์ส่วนตัวได้ โดยที่เค้าให้คำปรึกษาแบบ 1 ต่อ 1 ซึ่งระบบ Platform ของเค้าค่อนข้าง Friendly หรือใช้งานง่าย มีอัพเดทสม่ำเสมอ มี Event แบบออนไลน์ให้เข้าร่วม เพื่อเพิ่มประสบการณ์หรือความรู้

หน้าตาหลังบ้านที่สามารถนัดเพื่อพูดคุยกับเมนเทอร์ได้แบบส่วนตัวค่ะ

เค้าจะมีดีเทลของเมนเทอร์ หรือติวเตอร์ พร้อมประวัติแสดงชัดเจน ทำให้เรารู้สึกมั่นใจและสบายใจในการปรึกษาค่ะ

จุดเด่นที่ปายชอบของ WeStride คือ เป็นหลักสูตรที่ค่อนข้างเข้ม เจาะเนื้อหาเน้นๆ จากหลักสูตรที่พัฒนาโดยบุคลากรจากมหาวิทยาลัยระดับโลกจาก Stanford ทำให้เราได้ปรึกษากับเมนเทอร์มืออาชีพตัวต่อตัว    ที่มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์จริงในสายงานไอที ซึ่งเราสามารถนำความรู้ตรงนี้มาใช้งานได้จริง อีกจุดหนึ่งในระบบหลังบ้านคือ เค้ามี Job Search Dashboard ในส่วนนี้ WeStride จะเข้ามาสนับสนุนและเตรียมความพร้อมเพื่อสมัครงานค่ะ

สำหรับบางคน อาจจะเปลี่ยนวิถีชีวิตไปเลยก็ได้นะคะ เพราะว่าอาชีพเดิมๆหลายๆอาชีพเริ่มตายไปหมด ทุกอย่างล้วนแต่พัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ เราต้องก้าวให้ทัน ปายมองว่า ถ้าใครก้าวได้ก่อน ก็มีสิทธิ์มากกว่า สามารถเติบโตเร็วกว่า ทั้งในด้านหน้าที่การงาน ตำแหน่ง และเงินเดือนตอบแทนค่ะ

ใครที่สนใจย้ายมาสายงานไอที และมองว่าน่าจะทำให้ชีวิตเราก้าวกระโดด ลองเข้าร่วมหลักสูตรติวเข้มเจาะเนื้อหาเน้นๆ จากหลักสูตรที่พัฒนาโดยบุคลากรจากมหาวิทยาลัยระดับโลกจาก 𝐒𝐭𝐚𝐧𝐟𝐨𝐫𝐝 ได้ที่ 𝗪𝗲𝗦𝘁𝗿𝗶𝗱𝗲 

👉 สมัครตอนนี้: https://bit.ly/3gRlIXX
ติดตาม linktr.ee/westride

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครได้ที่
📨 http://m.me/WeStrideTH
📩: hello@we-stride.com
Line ID: @we-stride
🌎 www.we-stride.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.